loadding
Email | thanhhuong240814@gmail.com
Hotline | 0938.315.479

Công ty TNHH Dịch vụ suất ăn công nghiệp Hương Việt Cung Cấp Suất Ăn Cho Trung tâm HLTT Quốc gia TP.

Trung tâm HLTT Quốc gia TP.HCM đặt mục tiêu 50 HCV tại SEA Games 31 và 20 HCV Para Games 11

Ngày 10.3, đoàn công tác của Bộ VHTTDL do Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung tâm HLTT Quốc gia TP.HCM. Đoàn đã đi thăm cơ sở vật chất, chế độ tập luyện, ăn uống, nghỉ ngơi… của các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV). Thời điểm này, Trung tâm đang tích cực huấn luyện để tham dự các giải thi đấu quan trọng sẽ diễn ra trong năm nay.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và các thành viên trong đoàn công tác thăm và làm việc tại Trung tâm HLTT Quốc gia TP.HCM

Báo cáo với đoàn công tác về tình hình tập huấn các đội tuyển, TS Võ Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm HLTT Quốc gia TP.HCM cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay, Trung tâm đã tập huấn 9 đội tuyển, 9 đội tuyển trẻ và 2 đội thể thao người khuyết tật với số lượng 2 chuyên gia, 48 HLV, 192 VĐV. Theo kế hoạch của Tổng cục TDTT trong năm 2021, Trung tâm sẽ tập huấn 29 đội tuyển, 12 đội tuyển trẻ, 3 đội thể thao người khuyết tật gồm 4 chuyên gia, 121 HLV và 525 VĐV.

Đoàn công tác của Bộ VHTTDL và đội tuyển trẻ Pencak Silat

Thứ trưởng thăm hỏi, động viên các VĐV cử tạ khuyết tật

Ông Võ Quốc Thắng thông tin thêm, để chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới, Trung tâm cũng đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương có những chế độ hỗ trợ thiết thực nhất cho các VĐV tiêu biểu, xuất sắc nhằm bảo đảm thể chất và tinh thần tập luyện cho VĐV, chuẩn bị tốt cho các giải quốc tế, đặc biệt là SEA Games 31, ASEAN Para Games 11 tổ chức tại Việt Nam và tham dự Olympic 2021 tại Tokyo, Nhật Bản. “Trung tâm HLTT Quốc gia TP.HCM quyết tâm xây dựng 5 tiêu chí ‘Ăn tốt, ngủ tốt, tập luyện tốt, phục hồi tốt, giáo dục chính trị - kỹ năng sống tốt’, tiến tới đưa Trung tâm trở thành một trong những Trung tâm HLTT đạt chuẩn quốc tế và là một trong những Trung tâm quốc gia đứng đầu trong việc quản lý, giáo dục và đào tạo VĐV đội tuyển quốc gia”, ông Thắng nhấn mạnh. 

Đội tuyển Boxing chia sẻ về quá trình tập luyện với đoàn công tác Bộ

Thứ trưởng tặng quà động viên các VĐV Karate


Trung tâm HLTT Quốc gia TP.HCM cũng cho biết, Trung tâm đặt mục tiêu có 2-3 VĐV đạt chuẩn tham dự Olympic và 5-6 VĐV tham dự Paralympic tổ chức tại Nhật Bản năm 2021. Đặc biệt, Trung tâm phấn đấu đạt được từ 48-50 Huy chương vàng tại SEA Games 31 và 18-20 Huy chương vàng Para Games 11 được tổ chức tại Việt Nam. 
Nhằm nâng cao hơn nữa thành tích tập luyện và thi đấu của VĐV, nhất là đối với các VĐV trẻ, Trung tâm HLTT Quốc gia TP.HCM kiến nghị thành lập đội tuyển quốc gia tập huấn tại Trung tâm ở các môn Jodo, Karate, Pencak Silat, đội tuyển trẻ Taekwondo. Theo Trung tâm, hiện nay, các môn này đang có số VĐV trẻ rất tốt và có tiềm năng phát triển làm tại khu vực phía Nam và khả năng nhiệm vụ quốc tế trong tương lai.

 

Các VĐV đội tuyển bơi lội đang tích cực huấn luyện cho những mùa giải tới

Lãnh đạo Bộ thăm hỏi đội tuyển điền kinh

Để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ kế hoạch tập luyện của các đội tuyển, Trung tâm đề nghị lãnh đạo Bộ sớm xem xét cho xây dựng khu ở VĐV và cải tạo Viện khoa học thuộc Trường ĐH TDTT TP.HCM thành Nhà tập đa năng B3, phục vụ tập huấn các môn như Bóng ném, Bóng đá Futsal, Kiếm, thể dục và các môn võ, nhằm đưa một số đội tuyển đang tập huấn ngoài Trung tâm về tập luyện, để quản lý được tốt hơn. Trung tâm cũng kiến nghị Bộ đầu tư cơ sở 2 tại Mũi Né, tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2; tiếp nhận bàn giao Trung tâm HLTT Quốc gia tại Đà Lạt, hoàn thiện các thủ tục pháp lý và triển khai đầu tư giai đoạn 2; mua sắm trang thiết bị hồi phục cho VĐV,…

Đoàn công tác thăm nhà ăn và trò chuyện với các VĐV

Lãnh đạo Bộ VHTTDL và lãnh đạo Tổng cục TDTT trồng cây lưu niệm tại Trung tâm HLTT Quốc gia TP.HCM

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm trong thời gian qua đã đạt được những thành tích đáng kể trong công tác tập luyện, huấn luyện cho các VĐV, góp phần vào thành tích chung trong sự nghiệp phát triển thể thao của cả nước. Thứ trưởng cũng đã chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, chế độ tập luyện mà Trung tâm đã trình bày, đồng thời đề nghị Tổng cục TDTT quan tâm, đầu tư thêm để đáp ứng nhu cầu huấn luyện trước mắt và lâu dài. “Trong thời gian tới đây, chắc chắn rằng cơ sở vật chất sẽ rất cần thiết cho công tác huấn luyện, bên cạnh việc đầu tư mới thì Trung tâm cần cải tạo để sử dụng hiệu quả hơn nữa những cơ sở vật chất hiện có…”, Thứ trưởng chỉ đạo. 
Sau buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ Trung tâm, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cùng các thành viên trong đoàn công tác đã thăm hỏi, nghe những chia sẻ, đề xuất và gửi lời động viên, mong các HLV, VĐV tích cực huấn luyện để đạt thành tích cao trong những mùa giải sắp tới.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP HƯƠNG VIỆT
Địa chỉ: 77/2/27 Chuyên Dùng Chính, P. Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM
Điện thoại: (028).37.850.862 - (028).37.850.863 * Fax: (028)37.850.862
E-mail: thanhhuong240814@gmail.com
Website: comcongnghiephuongviet.com
 
 
Nguồn: Báo văn Hóa